#1 Tại sao lưới chắn rác hố ga lại được sử dụng nhiều?

Lưới chắn rác hố ga được sử dụng khá phổ biến tại các công trình xây dựng giao thông, cầu đường… nhằm giúp giảm thiểu tình trạng ứ đọng nước thải. Hiện nay có 2 loại vật liệu để sản xuất lưới chắn rác là gang cầu và composite. Dưới đây là những đặc điểm nổi bật giúp lưới chắn rác hố ga được sử dụng nhiều.

Lưới chắn rác hố ga có những đặc điểm gì?

Lưới chắn rác được lắp đặt với mục đích giúp ngăn chặn các loại rác rơi xuống cống, hố ga. Nếu các loại rác này rơi xuống cống sẽ gây tắc hệ thống thoát nước, ùn ứ nước thải gây ô nhiễm môi trường. 

Lưới chắn rác hố ga thường được thiết kế với một khung hình chữ nhật và bên trong là những thanh đặt cách nhau 20 – 50mm. Với thiết kế như vậy, các loại rác to sẽ bị vướng lại. Vật liệu sản xuất lưới chắn rác hố ga thường là những vật liệu chịu lực tốt có thể chịu được trọng tải của các loại xe lưu thông trên đường.

Tiêu chí phân loại lưới chắn rác hố ga:

– Dựa trên khe hở: 

– Loại nhỏ, loại trung bình, loại to.

– Dựa trên cách thức lấy rác: Loại thủ công, loại cơ giới.

– Dựa trên vật liệu sản xuất: loại bằng gang, loại bằng composite.

Phân loại lưới chắn rác hố ga theo chất liệu:

1. Lưới chắn rác Composite:

Hiện nay, với công nghệ tiên tiến hiện đại, người ta đã tìm ra chất liệu composite và áp dụng nó vào sản xuất ra lưới chắn rác bằng composite. Chất liệu này có nhiều ưu điểm vượt trội như: Cấu tạo là các sợi gắn với nhau rất chặt chẽ nên khả năng chịu lực rất cao. Bên trong composite  còn có những chất chống lão hóa của tia UV, chất tăng độ cứng, chống ăn mòn, độ chịu nhiệt…

Ngoài ra, các sản phẩm tạo thành từ composite không thể tái chế được nên cũng hạn chế việc mất cắp và giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều. Trọng lượng của mỗi tấm lưới chắn rác hố ga bằng composite chỉ bằng ¼ trọng lượng của lưới gang. Vì thế việc thi công và lắp đặt lưới chắn rác cũng đơn giản và nhanh chóng hơn.

2. Song chắn rác gang:

Song chắn rác gang cũng được sử dụng nhiều bởi khả năng chịu lực tốt, khả năng chống ăn mòn cao, tuổi thọ dài…. Tuy nhiên một khuyết điểm của loại chất liệu này đó là rất nặng nên sẽ gây ảnh hưởng trong quá trình lắp đặt và sử dụng. 

>> Xem thêm: Giá lưới chắn rác hố ga gang tại Hà Nội

Quý khách có nhu cầu mua lưới chắn rác hố ga hoặc đăng ký làm Đại lý xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 036.36.79.888

Công ty CP Đầu tư Xây dựng Sản Xuất Và Thương Mại Tường Vy

Trụ sở tại HN: Số nhà 12 ngõ 132 Đường Xuân Phương, Phường Phương Canh Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Gmail: compositetuongvy@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *